TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYÊN XÁ TỔ CHỨC VÒNG CHUNG KHẢO CUỘC THI VẼ TRANH TRÊN MÁY TÍNH NĂM HỌC 2018 - 2019

          Trong thời đại hiện nay, sự bùng nổ CNTT đã tác động lớn đến công cuộc phát triển kinh tế và xã hội. Đảng và Nhà nước đã sớm xác định được ý nhĩa và tầm quan trọng của Tin học và CNTT cũng như đẩy mạnh CNTT, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng sự nghiệp CNH, HĐH, mở cửa hướng tới nền kinh tế hội nhập quốc tế vì thế đã đưa việc học môn Tin học vào nhà trường ngay từ bậc Tiểu học tạo cơ sở ban đầu để học sinh học những phần nâng cao trong các cấp học tiếp theo. Thông qua việc sử dụng máy tính như một công cụ học tập giúp học sinh nâng cao chất lượng học tập đồng thời góp phần rèn cho học sinh một số phẩm chất của người lao động có thể đáp ứng mọi lĩnh vực của cuộc sống.

           Mặt khác hiện nay học sinh phổ thông nói chung, học sinh Tiểu học nói riêng ngoài việc học các môn học theo chương trình giáo dục chính khóa, các em còn được phát triển năng lực theo hướng tham gia các hoạt động trải nghiệm, các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Nội dung cơ bản của các hoạt động nói trên xoay quanh các mối quan hệ giữa cá nhân học sinh với bản thân; giữa học sinh với cộng đồng, xã hội; môi trường...

           Xuất phát từ mục đích trên đây, mở đầu cho chuỗi các hoạt động lập thành tích chào mừng kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11, trong tháng 11 này, trường Tiểu học Nguyên Xá đã lựa chọn và tổ chưc hoạt động thi " Vẽ tranh trên máy tính " tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia trải nghiệm. Thông qua cuộc thi, các em có cơ hội được thể hiện tình yêu của mình đối với quê hương đất nước, tình cảm yêu thương đối với cha mẹ, thầy cô, bè bạn...; đồng thời cũng là dịp các em được bộc lộ tài năng nghệ thuật của môn hội họa và khả năng học tốt môn Tin học. Để cuộc thi đạt hiệu quả cao nhất, trước đó, ngày 01/10/2018, lễ phát động cuộc thi được tổ chức. Ngay sau lễ phát động đã có 653 HS tham gia vòng sơ khảo. Đến nay cuộc thi đã chọn ra được 30 em có bài thi xuất sắc nhất để tham gia vòng chung khảo cuộc thi. Và hôm nay ngày 03/11/2018 nhà trường đã tổ chức vòng chung khảo cuộc thi " Vẽ tranh trên máy tính " trong không khí hân hoan phấn khởi. Trong buổi trải nghiệm, nhà trường hân hạnh được đón các vị đại biểu khách quý đại diện cho PGD & ĐT Vũ Thư; Huyện đoàn Vũ Thư, lãnh đạo địa phương xã Nguyên Xá cùng đông đảo các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo là hiệu trưởng; giáo viên dạy môn Tin học các trường Tiểu học trong toàn huyện đã về dự và động viên .

Anh Trần Đức Toản – Huyện ủy viên – Bí Thư huyện đoàn tặng hoa nhà trường.

 Nhà giáo Vũ Minh Quyết – Phó trường phòng GD & ĐT tặng hoa nhà trường.

Trong suốt cuộc tranh tài, học sinh được trải qua 4 vòng thi:

Vòng 1: Màn chào hỏi

Vòng 2: Tìm hiểu kiến thức

Vòng 3: Thực hành vẽ tranh trên máy.

Vòng 4: Thi thuyết trình bức tranh của em

Kết quả chung cuộc:

Giải nhất : Đội Mặt Trời Xanh

Giải nhì : Đội Mây Hồng

Giải 3 : Đội Thỏ Trắng

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi cuộc thi.

 

Chương trình văn nghệ chào mừng.

Cô giáo Trần Thị Mỳ : Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc cuộc thi

 

Bài thi cá nhân đạt giải xuất sắc thuộc về các em:

 Em Nguyễn Quang Thế : Lớp 5D

Em Nguyễn Mai Thảo Vy - Lớp 4B

 Em Bùi Minh Thảo - Lớp 4C

 Học sinh trưng bày các sản phẩm Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch.