Trường Tiểu học Nguyên Xá đón đoàn kiểm tra công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ II

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và Chính quyền địa phương, sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng Giáo dục & Đào tạo Vũ Thư, sự quan tâm chia sẻ của các bậc phụ huynh và đặc biệt là tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực, sáng tạo của cán bộ giáo viên và học sinh, trường Tiểu học Nguyên Xá đã từng bước trưởng thành về mọi mặt.

Hôm nay ngày 18 tháng 4 năm 2018, trường Tiểu học Nguyên Xá vinh dự được đón đoàn kiểm tra công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ II của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình về thăm và làm việc tại trường. Thành phần đoàn kiểm tra gồm có:

 1/ Nhà giáo Trần Tuấn Anh - Trưởng phòng GD Tiểu học - Sở GD & ĐT.

 2/ Các thầy cô giáo là chuyên viên phòng Sở GD & ĐT.

 3/ Các thầy cô giáo là chuyên viên phòng GD& ĐT.

 Về phía thành phần đón tiếp đoàn gồm có đại diện lãnh đạo địa phương xã Nguyên Xá, lãnh đạo nhà trường cùng tập thể CBGV và 628 em học sinh toàn trường..

           Sau một thời gian làm việc nhiệt tình, đầy tinh thần trách nhiệm, đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động giáo dục mà nhà trường đạt được đặc biệt là công tác xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan nhà trường. Hiện tại nhà trường đã có một cơ ngơi khang trang phục vụ công tác dạy và học của thầy và trò. Cụ thể:

           - Diện tích trường: 6367 m2 -  Đạt : 10,2 m2/1 HS.

           - Có cổng, biển tên trường, tường xây bao quanh.

           - Diện tích sân chơi: 2050 m2:   Đạt : 3,3 m2/ 1 HS.

           - Có nhà tập đa năng : 200 m2      

           -  Có khu giáo dục thể chất riêng biệt: 1300m2 . Bảo đảm yêu cầu môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn.

           - Có đủ 1 phòng học/1 lớp. Diện tích phòng học đạt tiêu chuẩn theo quy định hiện hành của Bộ Y tế .Mỗi phòng đều có 1 tủ đựng đồ dùng DH, 1 tủ sách thư viện lớp học.

100% bàn ghế 2 chỗ ngồi theo quy định.

        - Nhà trường có các phòng chức năng như: 2 Phòng Tin học, phòng Mĩ thuật, phòng Âm nhạc, phòng Tiếng Anh, phòng Thư viện, phòng Hội đồng, phòng Đội, 2 phòng Bảo vệ, Phòng y tế, phòng Hiệu trưởng, phòng Phó hiệu trưởng. Các phòng chức năng có các thiết bị thiết yếu được sắp xếp hợp lý, khoa học để phục vụ các hoạt động của nhà trường .

      - Có 38 máy tính, trong đó có 3 máy xách tay; 5 máy in; 3 máy chiếu; 1 bảng thông minh; 2 bộ tăng âm loa đài; 1 máy photo.

      - Có đủ khu vệ sinh dành riêng GV và HS ( nam riêng; nữ riêng)

      - Có chỗ để xe cho cán bộ, giáo viên và học sinh đảm bảo an toàn.

      - Thư viện đạt chuẩn 01 theo quy định tiêu chuẩn thư viện trường phổ thông.

      - Có công trình thư viện xanh ( Diện tích 150m2) hoạt động hiệu quả.

      - Đủ thiết bị dạy học tối thiểu phục vụ giảng dạy và học tập đảm bảo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

* Trong năm qua địa phương; phụ huynh, nhà trường đã quan tâm đầu tư xây dựng CSVC với tổng kinh phí đầu tư:  

          UBND xã đầu tư xây dựng 3 phòng học:  Với tổng kinh phí: 1.465.000.000đ

          Phụ huynh tự nguyện ủng hộ xây dựng công trình thư viện xanh: 100.000.000đ; khu giáo dục thể chất; nhà thể thao: 275.000.000đ

           Nhà trường đã xây dựng tôn tạo cảnh quan với hệ thồng cây xanh; bảng biểu: 100.000.000đ

          Có được những thành công kể trên không thể không nói tới sự đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ giáo viên và các em học sinh đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình cả về vật chất lẫn tinh thần của hội cha mẹ học sinh nhà trường. Nhân đây, thay mặt các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào Tạo Vũ Thư; của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nguyên Xá, các bậc cha mẹ học sinh đã giúp đỡ và cùng song hành với nhà trường trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

          Xin ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương đội ngũ cán bộ giáo viên và các em học sinh trong nhà trường đã nỗ lực phấn đầu không ngừng đưa nhà trường Tiểu học Nguyên xá trở thành niềm tự hào mỗi chúng ta.

           Sau đây là một số hình ảnh của buổi kiểm tra.

Đoàn kiểm tra của sở giáo dục và Đào tạo Thái Bình do nhà giáo Trần Tuấn Anh làm trưởng đoàn đang kết luận sau buổi làm việc.

Toàn cảnh khu A

Toàn cảnh khu B

Thư viện xanh

Hoạt động ngoài giờ lên lớp của thầy và trò nhà trường