TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYÊN XÁ TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018 - 2019 VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2

         Một mùa hè nữa lại đi qua. Đất nước đón chào mùa thu tới. Mùa của những ngày cách mạng lịch sử; mùa của ngày hội tựu trường. Hôm nay, trên khắp mọi miền của Tổ quốc, hàng chục triệu các em học sinh đang hân hoan đón chào năm học mới. Hòa chung với niềm vui ấy, trường tiểu học Nguyên Xá long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 và đón bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Trong dịp này, thầy trò trường được đón tiếp các vị đại biểu khách quý đại diện cho Huyện Ủy - HĐND - UBND huyện Vũ Thư; Đảng ủy - HĐND - UBND và các ban ngành đoàn thể địa phương; các thầy cô giáo đã từng công tác tại nhà trường nay đã nghi hưu; đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã; các bậc cha mẹ học sinh đã đến dự và chung vui cùng nhà trường. 

            Thay mặt nhà trường, cô giáo Trần Thị Mỳ - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng đã báo cáo những kết quả đạt được trong các hoạt động giáo dục năm học 2017 - 2018 đồng thời nhấn mạnh sự thành công trong công tác xây dựng trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2: Nhà trường đã duy trì tốt số lượng, không có học sinh bỏ học. Phổ cập giáo dục Tiểu học đạt mức độ 3; chất lượng đại trà ổn định; tỉ lệ lên lớp đạt 99,5%; số học sinh được khen về các mặt giáo dục đạt 47,9% ; chất lượng học sinh năng khiếu đạt thành tích cao: Kết quả giao lưu toán tuổi thơ lớp 5: Toàn trường xếp thứ 7/35 trường; kết quả phong trào "Rèn chữ - Giữ vở " nhà trường xếp trong tốp 10 cấp Huyện. Các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao; hoạt động ngoài giờ lên lớp, rèn kĩ năng sống; trải nghiệm cho học sinh luôn được tổ chức thực hiện nề nếp, hiệu quả.

           Đội ngũ cán bộ giáo viên đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, 100% cán bộ giáo viên nhà trường đạt trình độ chuẩn. Nhà trường tổ chức thực hiện hiệu quả các cuộc vận động; các phong trào thi đua trong năm học. Tỉ lệ giáo viên đạt chiến sĩ đua cấp cơ sở 6/35 =14,3% ; giáo viên giỏi huyện đạt 17/35 = Đạt 48,6%; giáo viên giỏi cấp Tỉnh đạt 2/35 = 4,7%. Về tập thể : Nhà trường đạt Tập thể lao động Xuất sắc; Công đoàn xuất sắc, Liên đội xuất sắc cấp Tỉnh.

          Đặc biệt trong năm học này; được sự quan tâm của Đảng, chính quyền; các bậc cha mẹ học sinh và nhân dân xã trong xã, nhà trường đã xây dựng thành công trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Để có được một ngôi trường với đúng nghĩa “ Xanh Sạch – Đẹp – An toàn” với đầy đủ hệ thống phòng học, sân chơi bãi tập, khu giáo dục thể chất riêng biệt, một công trình thư viện xanh khang trang hoạt động hiệu quả như hiện tại, nhà trường đã làm tốt làm tốt công tác tham mưu, tuyên truyền. Kết quả: Năm 2016 xã đã đầu tư xây dựng 3 phòng học với tổng kinh phí 1.465.000.000đ. Năm 2017 xã đã tiếp tục mở rộng diện tích đất trường để xây dựng khu giáo dục thể chất. Về phía hội CMHS, các bậc phụ huynh đã đầu phí xây dựng khu giáo dục thể chất với tổng kinh phí là 225.000.000đ và một công trình thư viện xanh trị giá hàng trăm triệu đồng. Đây là việc làm sáng tạo của nhà trường và cũng rất vinh dự cho chúng tôi là tháng 9 năm 2017, nhà trường đón các đồng chí Hiệu trưởng Tiểu học toàn huyện về tham quan và học tập mô hình nói trên. Tháng 3 năm 2018, nhà trường đón kiểm tra và được UBND Tỉnh Thái Bình công nhận là trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Để năm học 2018 - 2019 thành công trong mọi hoạt động giáo dục; trường Tiểu học Nguyên Xá quyết tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

         1/Tiếp tục tăng cường xây dựng nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả công tác trong trường Tiểu học; thực hiện thiết thực, hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành phù hợp điều kiện thực tế nhà trường; nâng cao giáo dục phẩm chất, lối sống, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng cho học sinh.

         2/ Tích cực đổi mới hơn nữa công tác quản lý, phương pháp dạy học, hình thức dạy học, kiểm tra đánh giá; thực hiện tốt quy chế dân chủ, khuyến khích sự sáng tạo và đề cao vai trò, trách nhiệm, lương tâm, đạo đức của cán bộ quản lí, giáo viên. Kiên quyết “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục”. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí và dạy học.

         3/Tiếp tục chỉ đạo việc quản lí, tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, kĩ năng và định hướng phát triển năng lực học sinh; củng cố và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục xóa mù chữ duy trì đạt chuẩn mức độ 3 trong năm 2018.

 

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ

 

Đón HS lớp 1

Ông Lại trường Sơn: Ủy viên thường trực huyện ủy - Phó chủ tịch UBND Huyện Vũ Thư chúc mừng nhà trường.

Ông Phạm Văn Trịnh: Huyện ủy Viên - Chủ tịch liên đoàn lao động huyện Vũ Thư chúc mừng nhà trường.

 

Ông Nguyễn Văn Thanh: Huyện ủy Viên - Trưởng phòng lao động TBXH huyện Vũ Thư chúc mừng nhà trường.

 

Ông Bùi Văn Thương: Giám đốc trung tâm văn hóa huyện Vũ Thư chúc mừng nhà trường.

Ông Nguyễn Hữu Chước : Bí thư Đảng bộ xã Nguyên Xá chúc mừng thầy trò nhà trường;

 

Ông Nguyễn Mộc Tiên : Đại diện các doanh nghiệp tại địa phương chúc mừng nhà trường

 Cô giáo Nguyễn Thị Thuyên: Chủ tịch hội cựu giáo chức xã chúc mừng nhà trường

 Ông Bùi Đức Lương: Hội trưởng hội cha mẹ học sinh chúc mừng nhà trường.

 Cô Trần Thị Mỳ: Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường.

 Ông : Lại trường Sơn : Ủy viên Thường trực Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND

huyện Vũ Thư trao bằng công nhận trường Tiểu Học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

 Ông Phạm Văn trịnh : Huyện Ủy viên - Chủ tịch liên đoàn lao động Huyện vũ Thư trao quà cho học sinh con công nhân lao động vượt khó vươn lên trong học tập.

Ông Hoàng Văn Khảng - Chủ tịch UBND xã trao quà cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

Kết thúc buổi lể, các em học sinh được hòa mình trong bài múa đồng diễn với những kỷ niệm khó quên!