THƯ CẢM ƠN

PHÒNG GD&ĐT VŨ THƯ

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYÊN XÁ

                                                

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

             

                Nguyên Xá, ngày 23 tháng11 năm 2021

 

THƯ CẢM ƠN

Kính gửi :  

          Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN Tỉnh Thái bình; Sở GD&ĐT Thái Bình;

          Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Vũ Thư; Phòng GD& ĐT Vũ Thư;

          Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể xã Nguyên Xá;

          Các cơ quan, đơn vị, tổ chức; các cơ sở tôn giáo; các nhà trường; các nhà hảo tâm trong và ngoài xã;

          Nhân dân trong xã; các bậc cha mẹ học sinh trường Tiểu học; thân nhân, bạn bè cán bộ giáo viên nhà trường...  

          Hiện tại, đại dịch Covid đang diễn biến phức tạp, nguy hiểm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trên khắp mọi miền đất nước, trong đó có địa phương xã Nguyên Xá nói chung và trường Tiểu học Nguyên Xá nói riêng.

          Chiều 10/11/2021, sau khi trên địa bàn xã nhà ghi nhận 1 ca dương tình Covid - 19 (F0) thì đồng thời nhà trường cũng phát hiện 1 là học sinh lớp 3C nghi nhiễm. Ngay sau đó, dưới sự chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch địa phương đã quyết định cách ly toàn bộ lớp 3C cùng các thầy cô tại trường.

          Sáng 11/11/2021: Trung tâm y tế huyện kết hợp với y tế địa phương đã tổ chức Test nhanh cho học sinh Tiểu học. Đến 15h00 cùng ngày bước đầu đã có 1 số thầy cô và hàng chục HS nghi nhiễm. Như vậy, chỉ trong 24 giờ, từ nơi tưởng chừng bình yên nhất nay trở thành tâm dịch. Đối với chúng tôi những giáo viên hàng ngày chỉ biết làm công tác chuyên môn hôm nay trở thành lực lượng tuyến đấu. Việc chăm lo chỗ ăn, chỗ ngủ cho hàng trăm con người gặp rất nhiều khó khăn...

Ngày tiếp ngày, danh sách các em học sinh và giáo viên trở thành F0 nối dài. Đến hôm nay (23/11/2021), nhà trường đã có 56 HS và 2 thầy cô nhiễm bệnh.

Tưởng rằng những khó khăn đó khó có thể vượt qua song với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, sự giúp đỡ tận tâm của lực lượng tuyến đầu chống dịch, của các y, bác sĩ, các tình nguyện viên; sự sẻ chia, động viên của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các bậc cha mẹ học sinh; ... chúng tôi đã kiên cường, bình tĩnh, không run sợ, từng bước đẩy lùi được dịch bệnh. Đến hôm nay, ngoài những HS và GV là F0 đi điều trị tại bệnh viện, các em còn lại trong khu cách li đã bình an trở về trong vòng tay yêu thương của gia đình, còn 27 cán bộ giáo viên hiện đang tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly theo yêu cầu của địa phương.

Kính thưa toàn thể quý vị, nhân dân và các bậc phụ huynh!

Có được những thành quả chống dịch trên đây, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự chỉ đạo kịp thời, sự động viên, ủng hộ về cả vật chất lẫn tinh thần của: Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Tỉnh TB; Sở GD & ĐT TB; Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Huyện Vũ Thư; Phòng GD & ĐT Vũ Thư; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Nguyên Xá; lực lượng tuyến đầu, y bác sĩ, tổ chức, cơ sở tôn giáo; các nhà trường; các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, cá nhân, thân nhân gia đình, bạn bè CBGV, đặc biệt là các bậc cha mẹ HS trưởng Tiểu học đã giúp đỡ chúng tôi. Thật xúc động không nói nên lời! Có lẽ chỉ trong lúc khó khăn nhất mới thấy tình cảm, sự chia sẻ giữa những người đồng chí, đồng nghiệp và hai tiếng " Đồng bào" thật thiêng liêng cao cả! Xin đa tạ tất cả và cầu mong cuộc sống bình yên sẽ đến với chúng ta!

          Thời gian tới, dịch bệnh COVID-19 có thể sẽ còn diễn biến khó lường, những khó khăn và thách thức mới sẽ xuất hiện, rất kính mong sự tiếp tục đồng hành của quý vị để CBGV và các em học sinh chúng tôi được bình an trở lại trường trong thời gian sớm nhất.

                                           Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

                                        TM trường Tiểu học Nguyên Xá

                                  HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

                                  Trần Thị Mỳ