TẾT TRUNG THU - NÉT ĐẸP VĂN HÓA CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

         Tết Trung thu còn có các tên gọi khác như Tết Thiếu nhi, Tết Trông trăng hay Tết Đoàn viên. Theo truyền thống, vào ngày Tết Trung thu, các gia đình thường chuẩn bị mâm lễ vật để dâng lên ban thờ tổ tiên. Đây là dịp để con cháu tỏ lòng thành kính, biết ơn với nguồn cội, tỏ lòng biết ơn ông bà cha mẹ và để người đời tỏ lòng săn sóc lẫn nhau.

          Ngoài ra, vào ngày này người lớn sẽ chuẩn bị mâm cỗ trông trăng để các cháu được phá cỗ. Cỗ mừng Trung thu gồm bánh Trung thu, kẹo, mía, bưởi, và nhiều loại hoa quả khác. Bên cạnh đó, mỗi cháu sẽ được cầm một lồng đèn thắp bằng nến hoặc chạy bằng pin để cùng nhau rồng rắn đi rước đèn.

          Tết Trung thu năm 2021 đã đến tuy nhiên không khí năm nay không giống so với những năm trước bởi do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 các hoạt động vui chơi sôi nổi cho các em thiếu nhi đều không được diễn ra tập trung. Được sự cho phép của Sở GD&ĐT Tỉnh Thái Bình, các nhà trường đã tổ chức cho học sinh đón Tết Trung Thu ngay trên các lớp học. Hòa chung vui với niềm vui ấy, các em học sinh trường tiểu học Nguyên Xá đã được đón một cái Tết Trung Thu với đầy đủ niểm vui trọn vẹn mà gia đình, thầy cô đã giành cho các em. Cùng với các hoạt động văn hóa văn nghệ, các lớp đã tham mưu các bậc cha mẹ học sinh tặng quà, trao bánh kẹo, sách vở… cho các em có hoàn cảnh khó khăn qua đó không chỉ giúp các em đón Tết Trung thu an toàn, đầm ấm mà còn góp phần tạo điều kiện để các em học tập.

          Mặc dù, năm nay các em học sinh đón một mùa trung thu trầm lắng, không có đêm hội trăng rằm phá cỗ nhưng xung quanh các em luôn có sự yêu thương, chăm lo của chính quyền các cấp và của toàn xã hội, nhất là đối với việc bảo vệ an toàn cho các em trong dịch bệnh. Mong rằng, dịch bệnh Covid – 19 sẽ nhanh chóng qua đi để các em có thể đón một mùa trung thu sôi nổi vào năm sau và những năm tiếp theo.

          Sau đây là một số hình ảnh đón Tết Trung Thu tại các lớp trong nhà trường.

Mâm cỗ trông trăng của lớp 1D

Mâm cỗ trông trăng của lớp 2C

Mâm cỗ trông trăng của lớp 1A

Mâm cỗ trông trăng của lớp 4A

Mâm cỗ trông trăng của lớp 1C

Mâm cỗ trông trăng của lớp 5C

Mâm cỗ trông trăng của lớp 4D

Các bạn học sinh lớp 2A đón tết trung thu

Các bạn học sinh lớp 1B đón tết trung thu

Các bạn học sinh lớp 4C đón tết trung thu

Trao quà cho học sinh khó khăn lớp 3A

Các bạn học sinh lớp 2D đón tết trung thu

Các bạn học sinh lớp 2B đón tết trung thu