Trường tiểu học nguyên xá tổ chức "ngày hội kỹ năng sống" chào mừng 85 năm ngày thành lập đoàn tncs hồ chí minh

Hôm nay ngày 25-3-2016, trong không khí tưng bừng của Tháng thanh niên, được sự chỉ đạo của Phòng GD & ĐT Vũ Thư, Hội đồng đội huyệnVũ Thư, Chi đoàn thanh niên kết hợp với Đội Thiếu niên Tiền phong trường Tiểu học Nguyên xá long trọng tổ chức ngày hội “Học sinh với kĩ năng sống” chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh( 26/3/1931- 26/3/2016). Hội thi nhằm mục đích trang bị những kỹ năng sống cho học sinh tiểu học, giúp các em tự tin hơn trong học tập, lao động và giao tiếp.

Về dự và chúc mừng nhà trường, thầy và trò trường Tiểu học Nguyên Xá vinh dự được đón tiếp Nhà giáo Nguyễn Văn Lạng - Chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo huyện Vũ Thư.

 • Anh Nguyễn Văn Quang- Trưởng ban văn hóa xã Nguyên Xá
 • Anh Hoàng Trung Định- Phó bí thư Đoàn xã Nguyên Xá
 • Các bậc cha mẹ trong ban thường trực hội phụ huynh nhà trường
 • Cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường

Mở đầu cho ngày hội là chương trình văn nghệ chào mừng của các thầy cô giáo và các em học sinh. Đó là những lời ca tiếng hát ca ngợi sức trẻ, sức sáng tạo của lớp lớp thanh niên nhiều thế hệ.

 

Tiếp theo chương trình Cô giáo Trần Thị Mỳ - Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc hội thi

Nội dung cuộc thi được tổ chức gồm 2 phần:

Phần I: Phần thi lý thuyết: Phần thi này bao gồm 2 vòng trong đó tất cả các em học sinh đều được tham gia với nét mặt hân hoan phấn khởi, tự tin.

 • Vòng I : Ô chữ bí mật

 • Vòng 2: Hái hoa dân chủ

  Phần II: Phần thi thực hành: Mỗi lớp thành lập 1 đội gồm 8 em tham gia. Bên cạnh các em có sự cổ vũ, động viên của ban thường trực hội cha mẹ học sinh và giáo viên chủ nhiệm. Với các nhiệm vụ được giao theo yêu cầu của Ban tổ chức, các em đã tự tin thể hiện khả năng của mình trong việc trình bày các kỹ năng đơn giản, gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của phần thi này.

  Khối 1: Thi làm bánh

 • Khối 2: Thi gấp hình các con vật

 • Khối 3: Thi cắm hoa

 • Khối 4: Thi bày đĩa quả

 • Khối 5: Thi làm búp bê bằng vải vụn

Kết thúc hội thi Giải đặc biệt thuộc về thầy trò lớp 1A

         

 

Giải nhất thuộc về các lớp : 2A, 3D, 4A, 5B

Hội thi đã khép lại trong không khí vui tươi, ấm áp của tình thầy trò, tình bè bạn, tình cảm gia đình. Chắc chắn rằng sau cuộc thi này sẽ giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống hiện tại và lưu lại trong mỗi em những kỷ niệm đẹp khi còn ngồi dưới mái trường Tiểu học Nguyên Xá thân yêu.

Tác giả: TH Nguyên Xá
Bài viết liên quan