Trường Tiểu học Nguyên Xá long trọng tổ chức kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2018

Thực hiện sự chỉ đạo của PGD & ĐT, hôm nay thầy trò trường TH Nguyên Xá long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam do các bạn học sinh trường Tiểu học Nguyên Xá trình bày

Về chung vui với thầy và trò nhà trường có đoàn đại biểu đại diện cho Đảng ủy ,Hội đồng nhân dân, UBND, các ban ngành đoàn thể trong xã, ban chi ủy, ban chính quyền các thôn do ông phạm văn lưỡng - phó bí thư đảng ủy xã làm trưởng đoàn đã về dự và động viên nhà trường.

Đoàn đại biểu đại diện cho ban thường trực hội cha mẹ học sinh do ông Bùi Đức Lương   làm trưởng đoàn đã về dự và động viên nhà trường

Tiếp theo chương trình đồng chí Trần Thị Mỳ - Bí thư chi bộ - Hiệu Trưởng nhà trường lên đọc diễn văn kỉ niệm  36 năm  ngày nhà giáo Việt Nam20/11

Thành tích mà nhà trường đã giành được trong năm học vừa qua: Nhà trường đã duy trì tốt số lượng, không có học sinh bỏ học. Phổ cập giáo dục Tiểu học đạt mức độ 3; chất lượng đại trà ổn định; tỉ lệ lên lớp đạt 99,5%; số học sinh được khen về các mặt giáo dục đạt 47,9% ; chất lượng học sinh năng khiếu đạt thành tích cao: Kết quả giao lưu toán tuổi thơ lớp 5: Toàn trường xếp thứ 7/35 trường; Về giải cá nhân: Có 5 em đạt giải cấp huyện đó là các em: Em Nguyễn Duy Lâm; em Tống Dạ Quỳnh Hương; em Nguyễn Đăng Khoa; em Bùi Thị Yến Nhi; em Bùi Công Minh lớp 5D. Kết quả phong trào " Rèn chữ - Giữ vở " nhà trường xếp trong tốp 10 cấp Huyện. Các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao; hoạt động ngoài giờ lên lớp, rèn kĩ năng sống; trải nghiệm cho học sinh luôn được tổ chức thực hiện nề nếp, hiệu quả.

Đội ngũ CBGV đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, 100% CBGV nhà trường đạt trình độ chuẩn. Nhà trường tổ chức thực hiện hiệu quả các cuộc vận động; các phong trào thi đua trong năm học. Tỉ lệ giáo viên đạt CSTĐ cơ sở 6/35 =14,3% ; GVG huyện đạt 17/35 = Đạt 48,6%; GVG cấp Tỉnh đạt 2/35 = 4,7%. Tiêu biểu là các thầy cô: Cô Đồng thị Mùi, Cô Phạm Thị Nhàn, Cô Bùi Thị Hồng, thầy Bùi Xuân Tiến...  Về tập thể : Nhà trường đạt Tập thể lao động Xuất sắc; Công đoàn vững mạnh, Liên đội xuất sắc cấp huyện.

Trong năm học này, để có được một ngôi trường đúng nghĩa “ Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” với đầy đủ hệ thống phòng học, sân chơi bãi tập, khu giáo dục thể chất riêng biệt, một công trình thư viện xanh khang trang hoạt động hiệu quả như hiện tại, nhà trường đã làm tốt làm tốt công tác tham mưu, tuyên truyền. Kết quả: Các bậc phụ huynh đã đầu phí xây dựng khu giáo dục thể chất với tổng kinh phí là 226.000.000đ . Tháng 3 năm 2018, nhà trường đón kiểm tra và được UBND Tỉnh Thái Bình công nhận là trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

* Đặc biệt để lập thành tích chào mừng ngày NGVN 20/ 11, thầy trò nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Mở đầu cho chuỗi các hoạt động ấy là phong trào hội giảng - hội học,  trong đó 100% số GV đã tích cực tham gia với tổng số 29 tiết dạy. Tiêu biểu như­ giờ dạy của cô giáo Phạm Thị Nga, cô Lê Hải Yến, cô Đinh Thị Nhung, cô Nguyễn Thị Kim Phượng, Cô Phạm thị Xuy, cô Nguyễn Thị Phượng...

Toàn trư­ờng có 100% thầy cô được kiểm tra hồ sơ giáo án; Tổng số hồ sơ đã kiểm tra là 29 bộ. Tiêu biểu bộ hồ sơ của cô giáo Lê Hải Yến Khối 1, cô Cô Vũ Thị Kim Phượng khối 2, Cô Trần Thị Hải, Cô Vân Anh Khối 4; Cô Hoàng Thị Mai khối 5.

Công tác Vở sạch chữ đẹp luôn đư­ợc duy trì và giữ vững : 21/21 lớp đạt tiêu chuẩn vở sạch chữ đẹp .

Các hoạt động thể thao, báo t­ường, báo ảnh, văn nghệ, trang trí lớp học đẹp thân thiện...được tổ chức sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình của HS, CBGV và các bậc phụ huynh.

Các đồng chí CBGV hoàn thành xuất  sắc nhiệm vụ đạt danh hiệu CSTĐ CCS  và GVG cấp tỉnh năm học 2017-2018

Các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt danh hiệu GVG huyện năm học 2017-2018